Ása Sigríður Þórisdóttir 17. maí 2021

Gómsætir og hollir frostpinnar

Það er auðvelt að búa til frísklega en um leið holla frostpinna sem renna ljúflega niður á hlýjum sumardögum sem við eigum vonandi í vændum. Að sjálfsögðu eru Íslendingar samt vanir að borða ís árið um kring og þessara frostpinna má njóta hvenær sem. 

Uppskriftirnar innihalda engan viðbættan sykur en hægt er að bæta ofurlítilli sætu við eftir óskum, t.d. hunangi.

Nauðsynlegt er að hafa frostpinnaform við hendina eða einhver lítil ílát sem hægt er að setja pinna í og frysta.

Athugið að mismunandi er eftir frystum hve lengi þarf að frysta frostpinnana en oftast ættu 4-6 klst að nægja.

Mataræði skiptir máli, hugsum um heilsuna. Það dregur úr líkum á krabbameinum að borða ríkulega af ávöxtum og grænmeti árið um kring.

  • Ávaxtakókosbirta

Ávextir, t.d. jarðarber, mangó, bláber, hindber, kíví, ananas, vínber, appelsínur.

Kókosvatn

Skerið ávexti að eigin vali í litla bita, það getur verið ein gerð ávaxta eða margar. Setjið bitana í formin, það er hægt að blanda mismunandi ávaxtabitum saman eða setja lagskipt í formin eftir tegundum, það kemur skemmtilega út.

Setjið pinnana í formin, fyllið upp með kókosvatni og frystið.

  • Gulur og góður

1 bolli ananasbitar

2 bananar

2 bollar mangóbitar

Setjið alla ávextina í blandara og maukið, setjið blönduna í formin, pinnana í og frystið.

Hægt að leika sér með hlutföll ávaxtanna og einnig nota aðrar ávaxtategundir.

  • Jarðarberja- og bananabongó

2-3 bananar

Nokkur jarðarber, skorin í bita

Maukið bananana í blandara og blandið jarðarberjabitunum út í. Setjið blönduna í formin, pinnana í og frystið.

  • Jógúrtberjasæla

2 bollar hrein grísk jógúrt

2 bollar bláber

Maukið bláberin í blandara, hellið svo jógúrtinni saman við. Blandið lauslega saman og setjið í formin, pinnana í og frystið.

Nota má aðra ávexti, t.d. mangó eða jarðarber og einnig hægt að nota fleiri en eina gerð ávaxta.

Í vefverslun Krabbameinsfélagsins getur þú svo nælt þér í íspinnaform frá Nicolas Vahé

 

 

 

 

 


Fleiri nýir pistlar

16. jún. 2021 : Eðli og mikilvægi leghálsskimunar

Undanfarið hefur verið mikil umræða um skimun fyrir leghálskrabbameini og getur verið áhugavert að kynna sér eðli og mikilvægi leghálsskimunar. 

Lesa meira

2. jún. 2021 : Með góðum sól­vörnum má koma í veg fyrir flest húð­krabba­mein

Passaðu upp á þig og þína í sólinni!

Lesa meira

31. maí 2021 : Einsettu þér að hætta tóbaksnotkun

Í dag er alþjóðlegi tóbakslausi dagurinn. Af því tilefni hefur Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) hrint úr vör árslangri alþjóðlegri herferð með nafnið  ,,Einsettu þér að hætta“ - "Commit to quit".

Lesa meira

30. maí 2021 : Evrópska krabba­meins­vikan: Meira en 100 ástæður til að hætta notkun tóbaks

Tóbak eykur líkur á mörgum tegundum krabbameina og ýmsu öðru heilsutjóni og dregur 8 milljónir manna til dauða á hverju ári. 

Lesa meira

26. maí 2021 : Evrópska krabba­meins­vikan: Að greinast með krabba­mein

Um þriðjungur Íslendinga fær krabbamein einhvern tímann á lífsleiðinni. Að greinast með krabbamein er flestum mikið áfall og erfitt getur verið að finna aftur jafnvægi í lífinu við hinar breyttu aðstæður.

Lesa meira