Gómsætir og hollir frostpinnar
Það er auðvelt að búa til frísklega en um leið holla frostpinna sem renna ljúflega niður á hlýjum sumardögum sem við eigum vonandi í vændum. Að sjálfsögðu eru Íslendingar samt vanir að borða ís árið um kring og þessara frostpinna má njóta hvenær sem.
Uppskriftirnar innihalda engan viðbættan sykur en hægt er að bæta ofurlítilli sætu við eftir óskum, t.d. hunangi.
Nauðsynlegt er að hafa frostpinnaform við hendina eða einhver lítil ílát sem hægt er að setja pinna í og frysta.
Athugið að mismunandi er eftir frystum hve lengi þarf að frysta frostpinnana en oftast ættu 4-6 klst að nægja.
Mataræði skiptir máli, hugsum um heilsuna. Það dregur úr líkum á krabbameinum að borða ríkulega af ávöxtum og grænmeti árið um kring.
- Ávaxtakókosbirta
Ávextir, t.d. jarðarber, mangó, bláber, hindber, kíví, ananas, vínber, appelsínur.
Kókosvatn
Skerið ávexti að eigin vali í litla bita, það getur verið ein gerð ávaxta eða margar. Setjið bitana í formin, það er hægt að blanda mismunandi ávaxtabitum saman eða setja lagskipt í formin eftir tegundum, það kemur skemmtilega út.
Setjið pinnana í formin, fyllið upp með kókosvatni og frystið.
- Gulur og góður
1 bolli ananasbitar
2 bananar
2 bollar mangóbitar
Setjið alla ávextina í blandara og maukið, setjið blönduna í formin, pinnana í og frystið.
Hægt að leika sér með hlutföll ávaxtanna og einnig nota aðrar ávaxtategundir.
- Jarðarberja- og bananabongó
2-3 bananar
Nokkur jarðarber, skorin í bita
Maukið bananana í blandara og blandið jarðarberjabitunum út í. Setjið blönduna í formin, pinnana í og frystið.
- Jógúrtberjasæla
2 bollar hrein grísk jógúrt
2 bollar bláber
Maukið bláberin í blandara, hellið svo jógúrtinni saman við. Blandið lauslega saman og setjið í formin, pinnana í og frystið.
Nota má aðra ávexti, t.d. mangó eða jarðarber og einnig hægt að nota fleiri en eina gerð ávaxta.
Í vefverslun Krabbameinsfélagsins getur þú svo nælt þér í íspinnaform frá Nicolas Vahé
- Form fyrir 6 pinna og 100 trépinnar fylgja með.
- Einnig má kaupa fleiri pinna hér